CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI DIỄN ĐÀN NGUYENCONGTRU.FORUMVI.COM
ĐỌC QUY ĐỊNH VÀ TRỢ GIÚP TRƯỚC KHI VÀO DIỄN ĐÀN.
Chào mừng bạn đến với diễn đàn của trường THPT Nguyễn Công Trứ
Mong các bạn sẽ ủng hộ diễn đàn của chúng ta!
Diễn đàn chính thức đổi tên miền thành www.nguyencongtru.forumvi.com
Diễn đàn đã có chút thay đổi về giao diện mọi người cùng vào cho ý kiến nhé!!
Liên Hệ Ban Quản Trị
Liên hệ
Tra điểm thi

You are not connected. Please login or register

Vì sao đơn xin visa du học Mỹ thường bị từ chối?

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

luc_spe


Để được chấp thuận vào Mỹ dưới diện du
học sinh, đương đơn phải đáp ứng các điều kiện sau:



- Cư trú ở nước ngoài và có ý định trở về nơi cư trú của
mình sau khi học xong.



- Là học viên chân thật, hội đủ điều kiện để học xong
khóa học.



- Có ý định vào Mỹ tạm thời để học tại một học viện.


- Chỉ được học tại học viện nào đã được Sở Di trú và Nhập
tịch Mỹ chấp thuận và không được học tại trường tiểu học công cộng.



- Hội đủ tài chính. Có tiền không có nghĩa là hội đủ tài
chính. Có thể quốc gia của đương sự có sự hạn chế về sự chuyển tiền.



- Có khả năng tiếng Anh hoặc vào Mỹ để học tiếng Anh.


- Có đủ học vấn để được học tại học viện muốn học.


- Học full-time (toàn thời gian).





Nhiều đương đơn xin visa du học Mỹ nhưng bị từ chối thắc
mắc về lý do họ bị từ chối cấp visa. Thật ra, điều kiện chính mà nhiều người bị
phía Mỹ từ chối cấp visa là vì họ không chứng minh được họ có ý định trở về
Việt Nam.
Khi đương đơn nộp đơn xin visa, lãnh sự Mỹ sẽ cho rằng đương đơn có ý định di
dân và sẽ ở luôn tại Mỹ. Đương đơn có bổn phận chứng minh rằng họ sẽ trở
về Việt Nam bằng cách trình bày những dữ kiện về vấn đề tài chính, sự ràng
buộc của xã hội và gia đình tại quê quán của đương sự nên bắt buộc đương sự
phải trở về Việt Nam sau khi học xong.



Để chứng minh sự ràng buộc gia đình, đương đơn có
thể chứng minh họ có cha mẹ, vợ/chồng, hoặc con còn ở lại nước của họ. Để chứng
minh tài chính, đương sự có thể chứng minh họ có tài sản, công ty buôn bán,
việc làm đang chờ đợi họ trở về. Đương sự cũng có thể đóng tiền thế chân cho Sở
Di trú và Nhập tịch Mỹ tại Mỹ. Về vấn đề xã hội, những điều học được ở Mỹ sẽ sử
dụng ở quê hương đương sự, cần ghi nhớ những học vấn đã học được tại Mỹ là một
phần để lãnh sự Mỹ sẽ xem xét chấp thuận cấp visa.



Khi nhập cảnh Mỹ, mỗi diện visa có sự ràng buộc riêng.
Khi đương sự vi phạm một trong những sự ràng buộc đó, Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ
có quyền trục xuất đương sự trở về nước.



Vào ngày phỏng vấn ở Việt Nam, các nhân viên lãnh sự Mỹ sẽ
quyết định việc cấp visa dựa trên một số yếu tố. Tình trạng tài chính của gia
đình đương đơn (chứ không của người thân ở Mỹ) sẽ là yếu tố đầu tiên nhân viên
lãnh sự duyệt xét. Gia đình đương đơn phải trình bằng chứng cho thấy họ làm ăn
khá giả, có đủ tiền trả học phí và những chi phí khác cho đương đơn khi học và
sống ở Mỹ, tình trạng tài chính của gia đình đủ để tác động đương đơn trở về
quê hương sau khi việc học hoàn tất.



Tiếp đến, nhân viên lãnh sự Mỹ sẽ duyệt xét chương trình
học của đương đơn có khả tín hay không. Nhân viên lãnh sự sẽ để ý đến tuổi tác
của du học sinh, quá trình học hành, khả năng tiếng Anh và các mục tiêu học
vấn. Nhân viên lãnh sự sẽ không cấp visa cho các đương đơn lớn tuổi hơn độ tuổi
bình thường, những người có hồ sơ học vấn kém, không biểu lộ khả năng tiếng Anh
khá.



Để được phỏng vấn, những giấy tờ cơ bản cần có từ Mỹ là
giấy chấp thuận I-20 được cấp từ một trường học ở Mỹ và đơn bảo trợ tài chính
nếu du học sinh sẽ sinh sống với bạn bè hoặc người thân khi cư trú tại Mỹ.
Những giấy tờ cơ bản ở Việt Nam cần phải có là hồ sơ học bạ, chứng chỉ tiếng
Anh, các bằng chứng về tài sản và nguồn lợi tức của gia đình.



Học sinh trung học có thể xin học một trường công lập ở
Mỹ tối đa một năm. Sau đó, họ phải xin chuyển sang một trường tư thục. Nhiều
trường trung học công lập ở một số tiểu bang của Mỹ không còn cấp giấy chấp
thuận I-20 cho du học sinh nữa, các du học sinh phải xin nhập học một trường tư
thục ngay từ lúc đầu.



Trong thời gian du học ở Mỹ, du học sinh có thể trở về
Việt Nam
thăm gia đình. Nếu visa du học còn giá trị, du học sinh có thể trở lại Mỹ mà
không cần xin visa mới. Nhưng nếu visa đã hết hạn, du học sinh cần phải xin
visa mới của Lãnh sự Mỹ, điều quan trọng là phải xuất trình giấy chấp thuận
I-20 còn hiệu lực, các bản báo cáo chương mục ngân hàng mới nhất và các bản sao
cập nhật môn học ở Mỹ. Một visa du học có giá trị trong thời gian bình thường
mà du học sinh cần để hoàn tất các khóa học.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết