Các bạn thử tham khảo nhé, mình cũng làm thử rùi đó. Thấy cũng hay
post cho cả nhà xem:
Nước mắm ngon: Giã
ớt, tỏi thật nhuyễn. Sau đó cho đường-->vắt chanh hòa tan đều trong nước. TB:
1 bát nước mắm cho 1 quả ớt, 4 muỗng nước mắm ngon " Nam Ngư" hiiiiii (muỗng nhỏ
dùng như muỗng xúp), 2 muỗng nước lọc, nửa quả tranh.
Luộc thịt: Muốn thịt trắng, dai ngon, khi bắc nước soi cho
1 muỗng dấm chua nhé.
Luộc rau xanh ngon:
Để nước thật sôi mới cho rau vào, đun lửa to rùi cho thêm ít muối ,luộc từ 7 -
10'.
Rán cá: Làm sạch cá, để ráo nước .
Sau đó cho muối vào chảo dầu thật nóng ròi bỏ nhẹ cá vào.
Rán mỡ: Muốn ko bị nổ bỏ vào chút muối. Sau đó cho vào 1
tép tỏi--> OK
Pha cà phê: Cho vào phin
1 lượng CF cao hơn phần trũng , xoáy cho chắc , đổ nước thật sôi khoảng 2 muỗng
để cho ngấm nở CF rồi lấy muỗng ấn xuống sẽ đc CF đậm đà
Nước chanh: Căt ngang chanh vắt
vào nước lọc có pha chút muối, bỏ lát chanh vào ly rồi cho đường vào hòa tan.
Sau đó cho đá vào.
Làm vịt: Sau khi sạch
lông lấy củ gừng cả vỏ giã nhuyễn, cho 1 muỗng cà fe rượu xoa khắp mình. Để 5'
sau đó rửa sạch Vịt sẽ hết mùi hôi.
Cắt
hành: Để thau nước bên cạnh để tránh cay mắt.
Khi làm cá xong bị tanh: Dùng bã cà phê, bã trà xoa lên
tay. Sau đó rửa sạch bằng xà phòng.........
post cho cả nhà xem:
Nước mắm ngon: Giã
ớt, tỏi thật nhuyễn. Sau đó cho đường-->vắt chanh hòa tan đều trong nước. TB:
1 bát nước mắm cho 1 quả ớt, 4 muỗng nước mắm ngon " Nam Ngư" hiiiiii (muỗng nhỏ
dùng như muỗng xúp), 2 muỗng nước lọc, nửa quả tranh.
Luộc thịt: Muốn thịt trắng, dai ngon, khi bắc nước soi cho
1 muỗng dấm chua nhé.
Luộc rau xanh ngon:
Để nước thật sôi mới cho rau vào, đun lửa to rùi cho thêm ít muối ,luộc từ 7 -
10'.
Rán cá: Làm sạch cá, để ráo nước .
Sau đó cho muối vào chảo dầu thật nóng ròi bỏ nhẹ cá vào.
Rán mỡ: Muốn ko bị nổ bỏ vào chút muối. Sau đó cho vào 1
tép tỏi--> OK
Pha cà phê: Cho vào phin
1 lượng CF cao hơn phần trũng , xoáy cho chắc , đổ nước thật sôi khoảng 2 muỗng
để cho ngấm nở CF rồi lấy muỗng ấn xuống sẽ đc CF đậm đà
Nước chanh: Căt ngang chanh vắt
vào nước lọc có pha chút muối, bỏ lát chanh vào ly rồi cho đường vào hòa tan.
Sau đó cho đá vào.
Làm vịt: Sau khi sạch
lông lấy củ gừng cả vỏ giã nhuyễn, cho 1 muỗng cà fe rượu xoa khắp mình. Để 5'
sau đó rửa sạch Vịt sẽ hết mùi hôi.
Cắt
hành: Để thau nước bên cạnh để tránh cay mắt.
Khi làm cá xong bị tanh: Dùng bã cà phê, bã trà xoa lên
tay. Sau đó rửa sạch bằng xà phòng.........